Hotline

0978.17.21.25

Bài viết » GIẤY TỜ NHÀ ĐẤT » Thủ tục về xây dựng

Cấp phép xây dựng mới đối với nhà ở riêng lẻ

Cấp phép xây dựng mới đối với nhà ở riêng lẻ

Điều kiện chung cấp giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ tại đô thị gồm: Phù hợp với mục đích sử dụng đất theo quy hoạch sử dụng đất được phê duyệt; Bảo đảm an toàn cho công trình, công trình lân cận và yêu cầu về bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ; bảo đảm an toàn hạ tầng kỹ thuật, hành lang bảo vệ công trình thủy lợi, đê điều, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hóa, di tích lịch sử - văn hóa; bảo đảm khoảng cách an toàn đến công trình dễ cháy, nổ, độc hại và công trình quan trọng có liên quan đến quốc phòng, an ninh;

Chi tiết
Điều chỉnh giấy phép xây dựng

Điều chỉnh giấy phép xây dựng

Hộ gia đình, cá nhân đã được cấp phép xây dựng. Nay muốn thay đổi các nội dung của giấy phép xây dựng, hoặc không muốn điều chỉnh giấy phép xây dựng mà tự điều chỉnh trên thực tế khi xây dựng nhà cửa. Cách làm này liệu có an toàn hay không? có bị cưỡng chế tháo dỡ hay bị xử phạt vi phạm hành chính hay không? chúng tôi đưa ra một số quy định để quý khách năm được như sau:

Chi tiết
Thủ tục xin phép xây dựng nhà xưởng

Thủ tục xin phép xây dựng nhà xưởng

Căn cứ pháp lý: Luật xây dựng 2014; Luật phòng cháy chữa cháy 2001 sửa đổi 2013; Luật bảo vệ môi trường 2014. Theo đó cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi lập thủ tục xin phép xây dựng nhà xường ngoài phải đáp ứng các thủ tục, điều kiện chung như sau:

Chi tiết