Hotline

0978.17.21.25

Kinh doanh dịch vụ bảo vệ ở Đồng Nai

Kinh doanh dịch vụ bảo vệ là hoạt động kinh doanh ngành, nghề có điều kiện. Việc cấp phép, quản lý hoạt động kinh doanh lĩnh vực này là chặt chẽ vì có liên quan đến trật tự, an toàn xã hội, an ninh quốc gia.

Các văn bản pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh bảo vệ thay đổi trong tứng giai đoạn, cụ thể như sau:

-         Nghị định 14/2001/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ

-         Nghị định 73/2001/NĐ-CP về hoạt động và tổ chức lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp

-         Nghị định 52/2008/NĐ-CP về quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ

-        Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Và một số thông tư hướng dẫn có liên quan.

 

1/ Về điều kiện kinh doanh dịch vụ bảo vệ theo nghị định 52/2008/NĐ-CP có quy định những điều kiện cơ bản sau:

- Phải có vốn pháp định 2 tỷ đồng;

- Người đứng đầu doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ, bao gồm: Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị, Giám đốc, Phó giám đốc,…có trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên các chuyên  ngành kinh tế,luật.

Trong quá trình hoạt động Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải duy trì mức vốn pháp định 2 tỷ đồng. Chỉ được hoạt động khi đã được cơ quan công an cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

- Việc tuyển dụng lao động (nhân viên bảo vệ) phải có đủ hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật: không thuộc các trường hợp đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính, chấp hành hình phạt theo quy định của Bộ luật hình sự; nhân viên bảo vệ phải có chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ do công an có thẩm quyền cấp,…

- Việc sử dụng công cụ hỗ trợ, trang phục, phương tiện phục vụ trong hoạt động bảo vệ theo đúng quy định.

- Trong quá trình kinh doanh, phải thực hiện báo cáo định kỳ cho cơ quan công an quản lý theo đúng quy định của pháp luật.

 

Quý khách tại Đồng Nai, đang có nhu cầu tư vấn thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ bảo vệ liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ xin cấp phép kinh doanh tong lĩnh vực bảo vệ trên địa bàn các tỉnh của cả nước.

Thời gian thực hiện: tổng cộng 15 ngày (bao gồm các loại giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật). Trong trường hợp quý khách chưa có bản khai lý lịch, Phiếu lý lịch tư pháp thì thời gian dài hơn.

Chi phí: LH: Mr.Hiệp – 0978.172125

 

CÔNG TY TƯ VẤN I.P

Địa chỉ: số 133, đường Lê Lợi, P.Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

VPGD Đồng Nai: 259 Cách mạng tháng 8, P. Hòa Bình, Biên Hòa, Đồng Nai

Điện  thoại: 0978.172125 - 0650.380 3083 - Fax: 0650.380.3084

Emai:congtytuvanip@gmail.com