Hotline

0978.17.21.25

Đăng ký tạm trú cho người nước ngoài tại Bình Dương

 

ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI BÌNH DƯƠNG

 

Căn cứ pháp lý: Luật NHẬP CẢNH, XUẤT CẢNH, QUÁ CẢNH, CƯ TRÚ CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM 2014, nghị định số 72/2009/NĐ-CP.

Điều 33 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt nam năm 2014 có quy định về khai báo tạm trú cho người nước ngoài ở Việt Nam như sau:

1. Người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam phải thông qua người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú để khai báo tạm trú với Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú.

2. Người trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của cơ sở lưu trú có trách nhiệm ghi đầy đủ nội dung mẫu phiếu khai báo tạm trú cho người nước ngoài và chuyển đến Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an nơi có cơ sở lưu trú trong thời hạn 12 giờ, đối với địa bàn vùng sâu, vùng xa trong thời hạn là 24 giờ kể từ khi người nước ngoài đến cơ sở lưu trú.

3. Cơ sở lưu trú du lịch là khách sạn phải nối mạng Internet hoặc mạng máy tính với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để truyền thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài. Cơ sở lưu trú khác có mạng Internet có thể gửi trực tiếp thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài theo hộp thư điện tử công khai của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

4. Người nước ngoài thay đổi nơi tạm trú hoặc tạm trú ngoài địa chỉ ghi trong thẻ thường trú thì phải khai báo tạm trú theo quy định tại khoản 1 Điều này.

 

2. Điều kiện của người cho thuê

Việc cho cá nhân người người nước ngoài để ở, làm văn phòng… là một hoạt động kinh doanh và phải tiến hành làm thủ tục đăng ký kinh doanh theo quy định. Đồng thời, chỉ được cho thuê khi đáp ứng đủ các điều kiện về kinh doanh và phải được Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội công an tỉnh Bình Dương cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

 

Quý khách có nhu cầu tư vấn, sử dụng các dịch vụ cho người nước ngoài tại Bình Dương liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

 

THAM KHẢO THÊM: 

 

CÔNG TY TƯ VẤN TƯ PHÁP QUỐC GIA VIỆT NAM

 Địa chỉ văn phòng: 133 Lê Lợi, Phường Hòa Phú, Thành Phố Thủ Dầu Một, Bình Dương

 Điện thoại: (0650) 380 30 83 - Fax : (0650) 380 30 84

 Số điện thoại nóng: 0978. 17 21 25 (LUẬT GIA. NGUYỄN VĂN HIỆP)